Repas de Tết Kỷ Sửu, organisé par les pascaliens et les époux des pascaliennes pour leurs bien-aimées respectives. Bravo BP Montréal ! Cac ban BP Montreal va cac bạn BP xa-gan than-men, Sau khi cac BP Montreal hop nhau di an Resto Dai-Han (BP66THanh to-chuc), roi lai di an Mong-Co (BP70LDTam to-chuc), pique-nique nhan-dip BP59 LNhuy tu Phap qua Montreal (PHThinh+BP62TNNu to-chuc), Party Noel 2009 (Nha BP66TCPhuc), di “Cruise Bahamas”(do BP70 NBTin lam dieu-hop-vien), chung tôi 1 nhom BP Montreal đã cung nhau phá lệ, đão ngược vai trò của các ÔNG va các BÀ. Chúng tôi (các ÔNG) đã tổ-chức “Party Tet Tan-Sưu 2009”, cac Ông thuc-hien cac viec di-cho, nau-bep, don-dep, trinh-bay….. mo+i cac BÀ tham-du, khong đễ cac BÀ mó tay vao. Chung toi vua lam, vua choi, vua cuoi noi pha-tro, vui-ve… ma van thanh-cong my-man. So-di chung toi lam duoc viec nay vi chung toi co nhieu “nha^n-ta`i” “xuat-chung” nhu la : – Dau-bep cha’nh (Chef cook) tai-ba, da tung lam chef tai mot khach-san 5 sao la LQAi (BP66 KimSa) – Dau bep phu (Assistant Chef) day kinh-nghiem da tung quay (rotir) ca con bo`, con heo ru+ng đe đai ban, do la anh TDHoang (BP66HTHanh) – Nhung phu-bep day “nhiet-tinh”, got khoai, rua rau, thai thit… nhanh-chong, go.n-gan: BP70 LDTam, BP70 NBTin (mac complet nau-bep), BP66TCMinh, BP72LHDung … Ngoai ra con co BP59 NNHung tap-su phu-bep voi cong-tac cat banh-mi ra tung khoanh (xin xem photos) – Nhung boi-ban tre-trung, giau kinh-nghiem… bu+ng thuc-an, rot ruou… phuc-dich cac BÀ rat la lich-su, kheo-leo: BP72LHDung, BP66TNHuynh, THTien (BP72THoang Anh) ma cung bi cac BÀ chê là “bô`i già qua’ “ – Dich-vu rua-chen-bat, noi-nieu (rat la tan-tinh, sach-se) duoc giao-pho cho BP66TCPhuc va BP59NVChanh. (Xin mo+ dau ngoac la BP60 THLuong, dieu-hop-vien, cho nao cung thay co mat, nhung that ra chi la “la mouche” doi voi co-xe BPMontreal) Nhung mon an trong bua tiec, duoc nau rat ngon chua tung thay va trinh-bay rat dep “het xay”, gom co: Khai-vi : ruou Champagne Moet Chandon + banh champagne 1-Sup ca-rot 2-Noix de St-Jacques (petoncles) sur lit de cresson 3-Medaillon d’Angus (filet mignon) aux poivres verts 4-dessert banh flan Ruou vin blanc + vin rouge, chen thu chen tac, rot mo+i nhau da`i da`i. Sau khi an xong cac mon an Tay, lai an them cac mon an Ta : banh beo, banh bot-loc, banh it…. do BP59 NVChanh thuc-hien (cho co ve la party Tet Ta), roi lai trang mieng bang “chocolat ot”(cay) rat dac-biet do Co BTHa dem tu Phap qua tang cac BP Montreal + nuoc tra sen do BP70 LDTam pha-che. Chung toi an-uong, vui dua den nua dem (minuit) nen khong con kip ban-bac ve cac sinh-hoat ke-tiep, tuy nhien BP70 LDTam va TDHoang (THanhBP66) hua se to-chuc Party Mua He. Co nguoi neu ra y-kien BP Montreal to-chuc Dai-hoi BP 2010, nhung chung toi con do-du vi chua biet chac-chan co ai den tham-du hay khong? Chung toi ke-le dong-dai de “khoe” thanh-tich sinh-hoat cua cac “ONG” BP Montreal va chia se kinh-nghiem voi cac ban BP tren the-gioi mong rang cac ban BP o+ khap moi noi (nhat la BP Paris, Cali, DC, Texas …) se phat-huy sang-kien vui-choi voi chung toi va trao-doi kinh-nghiem voi chung toi, nhom BP Montreal. Than-ai chao tat-ca cac ban. THLuong BP60 . |
Catégories